Toyota Camry giảm doanh số vẫn giữ ngôi vương phân khúc sedan hạng D

Toyota Camry là mẫu xe duy nhất sụt giảm doanh số ở phân khúc sedan hạng D trong tháng 5 song lượng xe bán ra vẫn cao hơn nhiều so với đối thủ.

Báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tháng 5/2023, phân khúc sedan hạng D bán ra tổng cộng 400 xe, tăng khoảng 5% so với tháng trước.

Toyota Camry là sedan hạng D bán chạy nhất thị trường

Toyota Camry là sedan hạng D bán chạy nhất thị trường

Đóng góp phần lớn vào doanh số kể trên là Toyota Camry với 198 xe bán ra, chiếm gần 50% tổng doanh số phân khúc. Dù tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc song tháng 5 vừa qua dù giảm nhẹ doanh số so với tháng trước.

Trong khi đó, các đối thủ của Toyota Camry đều ghi nhận sự tăng trưởng doanh số. Đáng chú ý, Kia K5 tăng gần 60% doanh số so với tháng trước, bán ra 91 xe. Mazda 6 đứng sau với 103 xe, nhiều hơn tháng trước 2 xe. Honda Accord tăng doanh số 33% song vẫn là mẫu xe bán chậm nhất phân khúc với 8 xe đến tay khách hàng trong tháng 5.

Doanh số phân khúc sedan hạng D tháng 5/2023

Doanh số phân khúc sedan hạng D tháng 5/2023

Mức tăng doanh số của các mẫu sedan hạng D như Kia K5 hay Mazda 6 nhờ vào việc nửa cuối tháng 5 được giảm giá mạnh. Hiện tại, cả Kia K5 và Mazda 6 đều có giá bán cho phiên bản cao nhất chưa tới 1 tỷ đồng. Trong khi đó, bản thấp nhất của Toyota Camry có giá tới 1,105 tỷ đồng.

Thời gian tới, doanh số Kia K5 và Mazda 6 có thể sẽ tiếp tục tăng khi dự kiến từ 1/7, ô tô lắp ráp trong nước sẽ được giảm 50% lệ phí trước bạ. Hiện chỉ có 2 mẫu xe này được lắp ráp trong nước bởi Thaco. Còn Toyota Camry và Honda Accord là xe nhập khẩu nguyên chiếc.

(Nguồn xe.baogiaothong.vn)

directions_car xe mới về

Thành Nam Auto