Top 10 chiếc SUV tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện nay

Thị trường hiện có rất nhiều các dòng xe SUV hybrid và Crossover để mọi người lựa chọn và 10 mẫu xe sau đây đang đứng đầu danh sách về hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu do Slashgear bình chọn.

Thị trường hiện có rất nhiều các dòng xe SUV hybrid và Crossover để mọi người lựa chọn và 10 mẫu xe sau đây đang đứng đầu danh sách về hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu.

Lexus RX 350h - 6,5 lít

Lexus RX được làm mới cho năm 2023 với nội thất trang bị một số công nghệ tốt hơn. Lexus từ lâu đã nuôi dưỡng danh tiếng là thương hiệu xe hơi hạng sang. Công nghệ xe lai của hãng đã được thiết lập tốt. Sự kết hợp giữa tính nhạy cảm và công nghệ pin đã được thử nghiệm, kiểm chứng chắc chắn góp phần tạo nên con số hiệu suất ấn tượng, trở thành một trong những dòng xe tốt nhất trong phân khúc.

EPA đo được RX 350h tiêu thụ nhiên liệu ở mức 6,92 lít trên đường cao tốc và 6,36 lít trong thành phố và đường hỗn hợp là 6,5 lít/100km. Với quãng đường hàng năm là 15.000 dặm chia đều giữa lái xe trong thành phố và lái xe trên đường cao tốc, EPA ước tính hóa đơn nhiên liệu trung bình khoảng 1.800 USD.

Kia Sorento Hybrid - 6,36 lít

Tiếp đến là chiếc SUV ba hàng nhỏ hơn của Kia - Sorento đã làm được nhiều điều ấn tượng. Phong cách của chiếc xe rất độc đáo, khác biệt so với những chiếc SUV cỡ trung. Đây cũng là một trong những dòng xe tiết kiệm nhiên liệu nhất trong phân khúc, với dẫn động bánh trước Sorento Hybrid đo được chính thức là 6,36 lít trên đường cao tốc 6,72 lít và trong thành phố là 6 lít/100km.

Điều đáng chú ý là trong đường lái hỗn hợp, mức tiêu thụ nhiên liệu lại thấp hơn đáng kể so với công bố chính thức vào năm 2022. Vì vậy, mặc dù Sorento có thể có những con số hiệu quả ấn tượng trên giấy, không có gì đảm bảo rằng việc sử dụng trong thực tế sẽ phản ánh chính xác những con số này. Tuy nhiên, Kia vẫn là một lựa chọn hợp lí nếu bạn đang tìm một chiếc xe gia đình bởi nó vẫn rẻ hơn so với hầu hết các loại xe khác.

Hyundai Tucson Hybrid - 6,2 lít

Có lẽ sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa Tucson Hybrid và Tucson thông thường là số lần dừng lại ở trạm xăng. Chiếc Hybrid có thể đi gần 150 dặm sau mỗi lần đổ xăng.

Theo EPA, chiếc Tucson Hybrid Blue chỉ tiêu tốn 6,2 lít trong thành phố và cũng 6,2 lít/100km trên đường cao tốc. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn thường xuyên đi những chuyến đi dài - hầu hết những chiếc xe lai hiệu quả nhất khi di chuyển trong thành phố, nhưng chiếc Tucson Hybrid lại hoạt động tốt ở cả đường dài và ngắn.

Lexus NX 350h - 6 lít

Chiếc SUV hạng sang dựa trên nền tảng Toyota RAV4 Hybrid bán chạy nhất, nhưng chiếc xe vẫn chưa hoàn toàn có hiệu suất tiêu hao nhiên liệu hiệu quả như vậy. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những chiếc xe hiệu quả nhất đang được bán vào năm 2023 với xếp hạng EPA là 6 lít, trong đó 6,36 lít trên đường cao tốc và 5,74 lít/100km trong thành phố.

Mặc dù được chọn là một giải pháp thay thế sang trọng cho RAV4, NX không đắt hơn nhiều so với các mẫu xe hàng đầu của Toyota. Một chiếc RAV4 Hybrid Limited có giá chỉ dưới 41.000 USD, trong khi NX 350h có giá chỉ hơn 43.000 USD.

Ford Escape - 6 lít

Phiên bản mới nhất của dòng SUV crossover cỡ nhỏ của Ford không có quá nhiều nổi bật nhưng nó vẫn là một chiếc xe toàn diện. Chiếc xe thoải mái, rộng rãi, và được trang bị nhiều công nghệ mới. Một trong những điểm đáng chú ý nhất của chiếc xe là tính hiệu quả, đặc biệt khi lái trong thành phố. EPA ước tính tổng cộng là 6 lít, với 6,5 lít trên đường cao tốc và 5,6 lít/100km trong thành phố.

Biến thể hiệu quả nhất là Escape HEV dẫn động cầu trước, với động cơ 2.5 lít, 4 xi-lanh và động cơ điện cho tổng công suất hệ thống 192 mã lực. Bộ truyền động này có sẵn từ các dòng ST-Line trở lên. Ngoài ra, bản ST-Line còn có bánh xe 18 inch, tay lái có đáy phẳng mang đến một chút thể thao và các tấm trượt bên dưới thân xe...

Toyota Venza - 6 lít

Nếu cần một chiếc xe cao cấp hơn một chút so với RAV4 nhưng lại không muốn phải chi nhiều tiền như Lexus NX, thì Toyota Venza sẽ là một lựa chọn phù hợp. Được công bố vào năm 2021 và không có nhiều thay đổi kể từ đó, Venza rất giống với NX về một số mặt, bao gồm cả hiệu quả của nó.

Theo ước tính của EPA, mức tiêu thụ kết hợp của xe ở mức 6 lít và giống như Lexus, Venza tiêu thụ 6,36 lít trên đường cao tốc. Tuy nhiên, chiếc xe lại không quá hiệu trong thành phố, ghi nhận 5,9 lít/100km thay vì 5,74 lít như Lexus.

Venza có động cơ xăng 2.5 lít, 4 xi-lanh Ngoài kiểu dáng và một số chi tiết nội thất thì không có quá điểm khác biệt giữa hai chiếc Toyota hybrid và Lexus, vì vậy lựa chọn chủ yếu sẽ tùy theo sở thích và ngân sách cá nhân.

Honda CR-V Hybrid - 5,9 lít

Chiến lược điện hóa của Honda là tránh các loại xe lai plug-in để tập trung vào xe hybrid nhẹ, chiếc CR-V Hybrid 2023 đang chứng minh tại sao đây là một bước đi tốt. Nó mang lại lợi ích của việc hỗ trợ điện - tức là cải thiện nhiên liệu và tăng công suất ở tốc độ thấp mà không ảnh hưởng đến bất kỳ yếu tố then chốt nào giúp CR-V trở thành sản phẩm bán chạy nhất. Chiếc xe vẫn cực kỳ thiết thực và đủ rộng rãi cho hầu hết các gia đình.

Đối với các con số hiệu suất nhiên liệu quan trọng nhất, EPA đo được là 5,9 lít trên đường hỗn hợp, trong đó 5,47 lít trong thành phố và 6,53 lít/100km trên đường cao tốc. Tuy nhiên, nhiều thử nghiệm cho thấy những con số này chưa thực sự chính xác, một số người chỉ ghi nhận trung bình 7,84 lít/100km nhưng đây vẫn là con số nhiều hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh của CR-V.

Toyota RAV4 Hybrid - 5,9 lít

Chiếc RAV4 Hybrid có mức tiêu hao nhiên liệu chính thức 6,12 lít trên đường cao tốc và 5,74 lít/100km trong thành phố. Chiếc xe là cách triển khai hiệu quả nhất của động cơ lai 2.5 lít, 4 xi-lanh của Toyota. Nhìn chung, EPA ước tính mức tiêu hao nhiên liệu trên đường hôn hợp của xe là 5,9 lít/100km.

RAV4 Hybrid có thể có nhiều phiên bản khác nhau, từ thông số kỹ thuật tiêu chuẩn hàng ngày đến phiên bản Woodland off-road. Đỉnh cao của dòng sản phẩm là TRD Off-Road thậm chí còn bổ sung thêm nhiều khả năng toàn diện hơn.

Chỉ số hiệu suất của RAV4 càng gây ấn tượng hơn bởi thực tế tất cả các biến thể của xe đều là hệ dẫn động bốn bánh. Điều này sẽ hữu ích cho những người mua ở vùng lạnh hơn bởi nó sẽ cung cấp thêm một lớp bảo đảm cho người lái khi trời mưa so với các đối thủ chạy bằng hệ dẫn động bánh trước. Kết hợp tất cả những lợi ích đó với danh tiếng của Toyota về chất lượng, RAV4 chắc chắn là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

Lexus UX 250h - 5,6 lít

UX 250h được làm mới cho năm 2023 với hệ thống thông tin giải trí và một số thay đổi về trang bị khi chỉ có một động cơ xăng 2.0 lít, bốn xi-lanh kết hợp hai động cơ điện cho tổng công suất hệ thống đạt 181 mã lực.

EPA chính thức đo được mức tiêu hao nhiên liệu là 5,74 lít trên đường cao tốc và 5,47 lít trong thành phố, với đường hỗn hợp 5,6 lít/100km. Chiếc xe sẽ giúp bạn tiết kiệm 3.250 USD nhiên liệu trong vòng 5 năm so với chiếc xe mới thông thường.

Kia Sportage Hybrid - 5,47 lít

Nếu bạn đang tìm chiếc SUV hiệu quả nhất trên thị trường thì Kia Sportage Hybrid chính là chiếc xe đó. Ở phiên bản dẫn động cầu trước, động cơ 1.6 lít turbo được hỗ trợ bởi động cơ điện đạt mức tiêu hao nhiên liệu kết hợp là 5,47 lít, trong đó 5,35 lít trên đường cao tốc và 5,6 lít/100km trong thành phố. Không giống như một số đối thủ cạnh tranh, chiếc xe ghi nhận ước tính chính thức tương ứng với nhiều thử nghiệm thực tế.

Bên cạnh hiệu quả, chiếc xe còn có rất nhiều điểm đáng ấn tượng. Giống như hầu hết các dòng xe Kia, Sportage Hybrid được trang bị tốt về giá cả, vật liệu nội thất. Tuy nhiên, một số vật liệu tốt hơn sẽ không được cung cấp, vì vậy bạn sẽ phải trả thêm một khoản tiền nếu muốn thay đổi.

(Nguồn: https://vov.vn/o-to-xe-may/o-to/top-10-chiec-suv-tiet-kiem-nhien-lieu-nhat-hien-nay-post1026151.vov)

directions_car xe mới về

Thành Nam Auto