Chi tiết Toyota Corolla Cross 2024 vừa ra mắt

Mẫu SUV Toyota Corolla Cross 2024 đã chính thức xuất hiện trước công chúng ở phiên bản nâng cấp mới tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok (Thái Lan). Đây dự kiến cũng sẽ là phiên bản Toyota Corolla Cross 2024 được phân phối tại Việt Nam thời gian tới.

Bất chấp sự “đổ bộ” của các thương hiệu Trung Quốc, điểm sáng của Triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok (BIMS) 2024 lại đến từ một nhà sản xuất ô tô Nhật Bản với phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) của chiếc SUV nổi tiếng Toyota Corolla Cross. Mặc dù phiên bản mới của Corolla Cross đã được ra mắt tại Thái Lan từ tháng trước nhưng đây là lần đầu tiên nó xuất hiện trước công chúng nên vẫn thu hút được những sự chú ý đáng kể.

Mẫu SUV của hãng xe Nhật Bản sở hữu các thay đổi về ngoại thất tập trung chủ yếu ở phần đầu xe. Chi tiết lưới nhiệt lớn dạng chiếc thuyền lật úp ở mẫu xe cũ từng khiến chiếc xe có kiểu dáng giống một chú chó bulldog nay đã được thay thế bằng một loạt các lỗ lục giác bớt nổi bật hơn (kiểu dáng tương tự như Lexus RX).

Một thanh phản quang mỏng nối liền với đèn pha, bên dưới là cặp khe hút gió giả khiến cho Corolla Cross trông thể thao hơn một chút. Ngoài phần đầu xe, những thay đổi duy nhất có thể nhìn thấy là tùy chọn bánh xe hợp kim 17 và 18 inch mới, đèn hậu được tinh chỉnh nhẹ tương tự như ở phiên bản dành riêng cho thị trường Nhật Bản và Châu Âu.

Các cải tiến được tìm thấy nhiều hơn ở phía bên trong, trong đó Corolla Cross được trang bị màn hình đồng hồ 12,3 inch hoàn toàn kỹ thuật số mới và màn hình cảm ứng thông tin giải trí 10,1 inch lớn hơn đi kèm Apple CarPlay và Android Auto không dây. Ngoài ra, còn có ghế bọc màu Đỏ đậm mới.

Thay đổi lớn nhất phải kể đến việc loại bỏ phanh đỗ xe cũ bằng chân để chuyển sang phanh đỗ điện tử. Điều này không chỉ cung cấp cho xe chức năng giữ phanh tự động mà còn cung cấp hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng với tính năng dừng và đi hoàn toàn. Trước đây, hệ thống sẽ nhắc tài xế đạp phanh, nếu không xe sẽ lao về phía trước. Hệ thống an toàn với bộ hỗ trợ người lái Toyota Safety Sense bao gồm phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ tập trung làn đường và đèn pha tự động.

Toyota Corolla Cross HEV GR Sport 2024 tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok

Toyota Corolla Cross phiên bản tiêu chuẩn tiếp tục được trang bị động cơ Dual VVT-i nhiên liệu linh hoạt 1.8 lít 2ZR-FBE công suất 140 mã lực/177 Nm và một hộp số CVT. Trong khi đó, biến thể HEV Premium, HEV Premium Luxury và GR Sport sử dụng phiên bản VVT-i chu kỳ Atkinson 97 HP/142 Nm kết hợp với động cơ điện 71 HP/163 Nm để tạo ra tổng công suất hệ thống là 122 PS.

Được biết, mẫu SUV được bán tại Thái Lan với mức giá giao động từ 999.000 baht (khoảng 679 triệu đồng) cho biến thể HEV Premium, 1.204.000 baht (818 triệu đồng) cho HEV Premium Luxury và 1.254.000 baht (852 triệu đồng) cho HEV GR Sport.

Tại Việt Nam, Toyota Corolla Cross 2024 đã được nhập khẩu từ Thái Lan vào cảng Hải Phòng và dự kiến sẽ được phân phối ở Việt Nam từ tháng 5 với 2 phiên bản V và Hybrid.

(Nguồn: https://vov.vn/o-to-xe-may/o-to/chi-tiet-toyota-corolla-cross-2024-vua-ra-mat-post1084816.vov)

directions_car xe mới về

Thành Nam Auto