VinFast VF e34 được ASEAN NCAP cấp chứng nhận 4 sao

Mẫu ôtô điện của VinFast được tổ chức đánh giá an toàn xe hơi ASEAN NCAP chấm 4 sao về an toàn.

Trên trang chủ của ASEAN NCAP, tổ chức này vừa công bố những kết quả xếp hạng mới nhất, trong đó có VinFast VF e34. Theo đó, mẫu xe sản xuất tại Việt Nam và dành cho thị trường Việt Nam đạt chứng nhận 4 sao với hệ thống an toàn trang bị tiêu chuẩn và có tổng điểm 78,99.

1641355473.120

Mẫu crossover cỡ C thuần điện được đánh giá thể hiện tốt ở khả năng bảo vệ người trưởng thành (35,92/40 điểm), bảo vệ trẻ em (17,71/20) và mức độ an toàn cho người đi xe máy (12,5/20). Các thử nghiệm được thực hiện tại Trung tâm Nghiên cứu và Công nghệ ôtô Trung Quốc (CATARC).

VF e34 đạt 12,86 trên tổng điểm 20 ở hạng mục hỗ trợ an toàn, với các hệ thống tiêu chuẩn gồm cảnh báo chệch làn, cảnh báo giao thông cắt ngang phía sau và đèn pha tự động. Xe còn trang bị e-Call (để liên lạc với các dịch vụ khẩn cấp) và có giám sát điểm mù.

Ngoài các hệ thống an toàn chủ động, VF e34 có 6 túi khí, camera 360, cảnh báo mở cửa và một loạt hệ thống an toàn bị động khác như ABS, phân bổ lực phanh điện tử, hỗ trợ phanh, cân bằng điện tử, kiểm soát độ bám đường, và hỗ trợ khởi hành ngang dốc. Tuy nhiên, xe lại không có phanh khẩn cấp tự động - yếu tố khiến mẫu xe Việt không được chấm điểm ở hạng mục này và không đạt chứng nhận 5 sao.

Trên thị trường, một số mẫu xe gầm cao cỡ nhỏ khoảng tầm giá với VF e34, như MG ZS, Honda HR-V hay Toyota Corolla Cross cũng đạt chứng nhận an toàn 5 sao của ASEAN NCAP. Tuy nhiên, xe đạt chứng nhận ASEAN NCAP có thể không phải là phiên bản bán tại Việt Nam.

Ví dụ, mẫu HR-V mà ASEAN NCAP thử nghiệp và chứng nhận là xe sản xuất ở Thái Lan và dành cho thị trường Brunei, trong khi Cross sản xuất ở Thái Lan và bán ở chính thị trường này. Còn MG ZS 2020 cũng đạt 5 sao của ASEAN NCAP được sản xuất ở Thái Lan để bán ra tại Thái Lan và Việt Nam.

Tại Việt Nam, VinFast bắt đầu mở bán VF e34 từ tháng 3/2021, mức giá 690 triệu đồng. Mẫu crossover điện trang bị một động cơ điện công suất 110 kW (150 mã lực), mô-men xoắn 242 Nm. Tầm di chuyển 300 km sau mỗi lần sạc đầy, với chế độ sạc nhanh 15 phút, có thể đi quãng đường 180 km.

(Nguồn vnexpress.net)

directions_car xe mới về

Thành Nam Auto - Đăk Lăk